Sức bật – Chìa khóa giúp bạn vượt qua nghịch cảnh

Tại sao có những người khi gặp thử thách hay nghịch cảnh có thể vượt qua dễ dàng và thậm chí vững vàng hơn nữa?

Ngược lại cũng có người khi gặp khó khăn, nghịch cảnh đã không ngừng than vãn, bỏ cuộc và gục ngã nhanh chóng?

Điều gì đã tạo nên sự khác biệt này?

Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng những người có “Resilience” – tạm dịch là “Sức bật” – sẽ đối mặt với thử thách, nghịch cảnh một cách uyển chuyển và dẻo dai hơn, họ cũng đứng lên mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn. Đặc biệt các khảo sát cũng cho thấy những nhân viên trong một tổ chức có “sức bật” cao sẽ làm việc hiệu quả hơn, khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn và làm việc cam kết hơn… Đây cũng chính là lý do các tập đoàn ngày nay chú trọng đến khả năng này khi tuyển dụng, cũng như phát triển nhân viên. Những người có “sức bật” cao (highly resilient people) đang chiếm vị trí ưu tiên trong các tập đoàn. Không chỉ trong công việc mà mỗi cá nhân cũng cần khả năng này để đối mặt với các thử thách trong cuộc sống thay đổi nhanh và đầy áp lực hiện nay.

Như vậy “sức bật” của mỗi người có phải là khả năng bẩm sinh không? Mặc dù ta thấy một số người có khuynh hướng có “sức bật” cao hơn nhiều người khác và khả năng này của họ được bộc lộ rất sớm và dường như rất “bẩm sinh”, tuy nhiên điều đáng mừng là tất cả chúng ta đều có thể học hỏi và luyện tập khả năng này, có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể trở thành một người có “sức bật” cao (highly resilient) nếu chúng ta quyết tâm rèn luyện.

Buổi hội thảo chuyên đề “Sức bật – chìa khóa giúp bạn vượt qua nghịch cảnh” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “Sức bật” (Resilience) và một số “bí quyết” để bạn có thể học hỏi và rèn luyện mỗi ngày để tạo cho mình “sức bật” ngày càng cao hơn.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
  1. “Sức bật” (Resilience) là gì?
  2. Điều gì giúp củng cố “sức bật” và điều gì làm hao mòn “sức bật” của bạn?
  3. Các nhân tố quan trọng để tạo được “sức bật” cao
  4. Một số bí quyết giúp bạn rèn luyện mỗi ngày để tạo cho mình “sức bật” ngày càng cao hơn để bạn đối mặt và vượt qua khó khăn, thử thách và nghịch cảnh nhẹ nhàng hơn
Các buổi nói chuyện về chủ đề Tư vấn quản trị cuộc đời (Life Coaching) khác
Các chuyên mục về Tư vấn quản trị cuộc đời (Life Coaching)
Các dịch vụ Coaching