Xây dựng nội lực, kiên cường vượt qua thử thách – Resilience

Tại sao có những người khi gặp thử thách hay nghịch cảnh vượt qua dễ dàng và thậm chí vững vàng hơn nữa?

Ngược lại cũng có người khi gặp khó khăn, nghịch cảnh đã không ngừng than vãn, bỏ cuộc và gục ngã nhanh chóng?

Điều gì đã tạo nên sự khác biệt này?

Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng những người có “Resilience” – tạm dịch là “Sức bật” sẽ đối mặt với thử thách, nghịch cảnh một cách uyển chuyển và dẻo dai hơn, họ cũng đứng lên mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn. Đặc biệt các khảo sát cũng cho thấy những nhân viên trong một tổ chức có “sức bật” cao sẽ làm việc hiệu quả hơn, khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn và làm việc cam kết hơn… Đây cũng chính là lý do các tập đoàn ngày nay chú trọng đến khả năng này khi tuyển dụng, cũng như phát triển nhân viên. Những người có “sức bật” cao (highly resilient people) đang chiếm vị trí ưu tiên trong các tập đoàn. Không chỉ trong công việc mà mỗi cá nhân cũng cần khả năng này để đối mặt với các thử thách trong cuộc sống thay đổi nhanh và đầy áp lực hiện nay.

Như vậy “sức bật” của mỗi người có phải là khả năng bẩm sinh không? Mặc dù ta thấy một số người có khuynh hướng có “sức bật” cao hơn nhiều người và khả năng này của họ được bộc lộ rất sớm và dường như rất “bẩm sinh”, tuy nhiên điều đáng mừng là tất cả chúng ta đều có thể học hỏi và luyện tập khả năng này, có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể trở thành một người có “sức bật” cao (highly resilient) nếu chúng ta quyết tâm rèn luyện.

Khoá đào tạo “Sức bật – chìa khóa giúp bạn vượt qua khó khăn, thử thách” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “Sức bật” (Resilience) và một số “bí quyết” bạn có thể học hỏi và rèn luyện mỗi ngày để tạo cho mình “sức bật” ngày càng cao hơn.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sau khóa đào tạo, học viên có thể:

  • Hiểu “Sức bật” (Resilience) là gì
  • Hiểu điều gì giúp củng cố “sức bật” và điều gì làm hao mòn “sức bật” của bản thân?
  • Nắm rõ các nhân tố quan trọng để tạo được “sức bật” cao
  • Hiểu và áp dụng các phương pháp giúp bản thân rèn luyện mỗi ngày để tạo được “sức bật” ngày càng cao hơn để có thể đối mặt và vượt qua khó khăn, thử thách và nghịch cảnh nhẹ nhàng hơn

Tùy theo nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp, các khóa học sẽ được thiết kế lại cho phù hợp với thời lượng doanh nghiệp có và các nội dung doanh nghiệp ưu tiên cho khoá huấn luyện… Vui lòng liên hệ với Unity theo chi tiết ở biểu mẫu dưới đây để Unity có thể thiết kế chương trình riêng phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Share on linkedin
Share on facebook
Share on email
Share on twitter

Các chương trình đào tạo in-house khác

Các khóa đào tạo kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả (Customer Service)