Chào các bạn thành viên BNI Việt Nam,
Tôi tên Võ Thanh Hùng – Giám đốc công ty Luật Focuslaw và là luật sư, chuyên gia tư vấn thuế.
Tôi tham gia BNI cách đây tròn một năm, qua một năm gắn bó với BNI với tư cách thành viên Sài Gòn chapter, tôi đã được giao lưu kết nối với rất nhiều doanh nhân, được chia sẻ, học hỏi nhiều điều hay. Đúng với phương châm của BNI “cho là nhận”, nay tôi muốn chia sẻ với các bạn một chủ đề mà tôi rất tâm đắc, đó là “làm sao để thành công?”
Tôi năm nay 50 tuổi, tôi đã từng có nhiều năm làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước nên ít có điều kiện trao dồi các kỹ năng mềm.
Thông qua sinh hoạt BNI, tôi được mời tham gia khóa học “Tâm lý hình học” và tiếp sau đó là tham gia chương trình học qua video về MBTI. Khi đối chiếu những điều đã học với tính cách của mình, tôi “thấy mình trong đó”. Sau khi tham gia khóa học, tôi đã giới thiệu cho nhiều thành viên Sài Gòn chapter tham dự, hầu như tất cả họ đều khen hay; tôi cũng đã giới thiệu cho một số bạn bên ngoài BNI tham dự và nhận được những lời khen “trên cả tuyệt vời”.
Các bạn thân mến,
Tôi đã mất gần 30 năm kể từ khi tốt nghiệp đại học để mày mò xem mình là ai? mình có thể làm được điều gì? và không thể làm những điều gì? Cho đến cái tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh” tôi mới biết chắc chắn “tôi là ai”. Giá như tôi sớm biết được tính cách, khả năng…của mình thì chắc tôi đã thành công hơn bây giờ!
Xin gởi đến các bạn thành viên BNI, đặc biệt là các bạn trẻ đang những năm đầu khởi nghiệp một thông điệp. Các bạn hãy tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm để nhanh chóng nhận diện ra mình là ai? Khi biết được mình là ai, các bạn sẽ chủ động hoạch định kế hoạch cho tương lai và kiên định với hoài bão đó. Chỉ với sự chủ động thôi, các bạn đã nắm chắc hơn 50% thành công rồi, kết hợp với kiến thức và kỹ năng chuyên môn, tôi tin các bạn sẽ thành công trên cả mong đợi.
Chúc các bạn sức khỏe và thiệt nhiều niềm vui!
Thân mến,

Giám đốc – Công ty Luật Focus Law

Võ Thanh Hùng